BĂNG TẢI CHỊU NHIỆT ĐỘ CAO

  • Xuất xứ: Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật Bản
  • Tên sản phẩm: BĂNG TẢI CHỊU NHIỆT ĐỘ CAO
  • Số model: BTPVC-001
  • Số lượng đặt hàng tối thiểu: 0
  • Thời gian giao hàng: 5 Ngày
  • Địa điểm giao hàng:
  • Khả năng cung cấp: 10.000 m/lần
  • Bảo hành: 3 năm
  ĐẶC ĐIỂM

Băng tải chịu nhiệt là loại băng tải mà khi làm việc hoặc trong môi trường nhiệt độ ≥70°C,  loại cao su tự nhiên thông thường chỉ được nhiệt độ ≤50°C, cao su tổng hợp thường chỉ chịu được nhiệt độ ≤60°C.

Băng tải chịu nhiệt có hệ số mô đun cao, ít co và sức căng tốt, Băng tải được làm từ một loại cao su có tên là EPDM hay cao su chịu nhiệt, được lưu hoá Băng tải chịu nhiệt có độ kết dính cao sau khi đã được xử lý bằng các biện pháp kỹ thuật đặc biệt, dưới điều kiện làm việc với nhiệt độ đến 180°C, băng tải bị giãn rất ít, có thể chống mài mòn rất tốt, và có thể chịu được nhiệt độ cao đến 250°C, trong một thời gian ngắn, băng tải thích hợp trong sản xuất xi măng, ngành luyện kim và công nghiệp thép.

Vận chuyển vật liệu phải đúng chủng loại băng tải. Nếu sử dụng loại băng tải chịu nhiệt sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho người sử dụng, vì ngay chính băng tải chịu nhiệt thời gian sử dụng cũng đã kém hơn so với băng tải thường do tác động của nhiệt gây ra, đến giai đoạn cuối các vết nứt xuất hiện do cao su bị lão hóa cứng hoặc tách lớp bố.

Nhìn chung lại băng tải chịu nhiệt được sử dụng khi tải vật liệu nhiệt độ cao trên ≥70°C. Nếu dùng băng tải thường trong môi trường chịu nhiệt hiện tượng lão hóa xẩy ra rất nhanh gây nên bề mặt băng bị rạn nứt chân chim và sau đó tróc ra thành từng mảng có thể lấy tay cậy ra được. 

 
  ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA BĂNG TẢI
 
Loại Chịu nhiệt độ bề mặt băng Chịu nhiệt độ của băng tải Đặc tính Ứng dụng
Bình th ường Nhiệt độ cao nhất
Nhiệt độ bình thường T 60  - 100°C 70 - 150°C 160°C Cứng, không được sử dụng nguyên liệu dạng bột nhiệt độ vượt quá 70°C Cho vận chuyển than cốc, được nung bằng vôi
Nhiệt độ trung bình T 60  - 125°C 70 - 170°C 220°C Không cứng, khả năng chịu mài mòn trung bình Khả năng chịu mòn bình thường vối kích cỡ nhỏ, tải được vật liệu nóng như đá túc, xỉ tảng
Nhiệt độ cao T 60  - 150°C 70 - 200°C 260°C Chịu được mòn, nhiệt độ cao Dùng được cho những vậtliệu có nhiệt độ cao và chịu được mài mòn, tải được vật liệu nung như cát khuôn
 
  CÁCH SỬ DỤNG BĂNG TẢI CHỊU NHIỆT

Băng tải có hai mặt nên mức độ chịu nhiệt cũng khác nhau, vì vậy khi lựa chọn loại băng tải cần phải đo nhiệt độ bề mặt trên của băng tải tiếp xúc với vật liệu để lựạ chọn.

Sự chịu nhiệt băng tải tùy thuộc vào chủng loại và kích thước của vật liệu nhiệt cần tải. Thực tế nhiệt độ vật liệu tải thường nóng hơn nhiệt độ tại mặt băng vì giữa vật liệu tải và mặt băng không phải là tiếp xúc 100% nên nhiệt mặt băng tải có thể thấp hơn so với vật liệu. Khi lựa chọn băng tải chịu nhiệt nên lưu ý hai điểm: mội trường chịu nhiệt và nhiệt độ của vật liệu.

Trong trường hợp dùng để tải vật liệu nóng dạng bột xi măng, bột nhôm. than đen thì hầu như không có sự khác biệt về nhiệt độ giữa vật liệu tải và nhiệt độ bề mặt băng.


 
 

Để được tư vấn và báo giá xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG AN PHÁT

Phone:   04. 36523510 -- Fax: 04.36523441

Hotline:  0913.759399 – 0966.238888

Website:  http://www.bangtaicaosuanphat.vn